Valentine vào ngày nào, thứ mấy năm 2023?
Hoa lụa Hoa lụa
9/10 1521 bình chọn

Valentine vào ngày nào, thứ mấy năm 2023?

Valentine vào ngày nào, thứ mấy năm 2023 nhận được sự quan tâm của nhiều người khi ngày lễ tình nhân đang đến gần. Trong bài viết dưới đây, La Floresta sẽ giải đáp chi tiết cho bạn để các cặp đôi có thể chủ động lên kế hoạch, sắp xếp đi hẹn hò, tặng quà trong ngày lễ tình nhân.  

1. Valentine Vào Ngày Nào, Thứ Mấy Năm 2023?

Ngày Valentine (Valentine’s day) hay còn được gọi là ngày lễ tình nhân được tổ chức vào ngày 14 tháng 2 hàng năm. Đây là ngày cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa và cũng là dịp để các cặp đôi bày tỏ tình yêu đến nửa kia bằng cách gửi cho nhau những tấm thiệp Valentine ngọt ngào cùng hoa hồng, socola hay một món quà đặc biệt.

Ngày lễ Valentine trước kia chủ yếu chỉ được tổ chức ở những nước châu Âu. Hiện nay, ngày lễ này đã được phổ ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 

Valentine vào ngày nào, thứ mấy năm 2023? Năm nay, Valentine rơi vào thứ Ba ngày 14/2/2023.

2. Nguồn Gốc Ngày Valentine

Nguồn gốc ngày Valentine bắt nguồn từ câu chuyện hết sức cảm động. Valentine là tên một linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II. Vào thế kỷ thứ III, Đế quốc La Mã với tham vọng bành trướng đã tham gia nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không được dân ủng hộ.

Do gặp phải khó khăn khi kêu gọi các thanh niên trẻ gia nhập vào quân đội, Claudius II cho rằng nguyên nhân chính là đàn ông La Mã không muốn rời xa gia đình hay người yêu của họ và hôn nhân chỉ làm người đàn ông yếu mềm. Do đó, Claudius II ra lệnh cấm tổ chức các đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung cho các cuộc chiến.

Linh mục Valentine ở thành La Mã cùng Thánh Marius đã chống lại sắc lệnh của vị hoàng đế hùng mạnh và tiếp tục cử hành lễ cưới cho các đôi vợ chồng trẻ trong bí mật. Khi bị phát hiện, linh mục Valentine bị bắt và kết án tử hình bằng hình thức kéo lê và bị ném đá cho đến chết.

Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông gửi tấm “thiệp Valentine” đầu tiên cho cô con gái của viên cai tù Asterius, người thiếu nữ mù lòa bẩm sinh đã được ông chữa lành bằng phép lạ trước đó, và ký tên “dal vostro Valentino” – from your Valentine (“Từ Valentine của con”). Cho đến nay, các cặp tình nhân vẫn có truyền thống ký tên bằng cụm từ “From your Valentine” của ngày xưa thay vì tên mình trong các tấm thiệp Valentine.

Dần dần, ngày 14/2 hàng năm đã trở thành ngày trao đổi thông điệp của tình yêu và cũng là ngày tưởng nhớ vị Thánh Valentine. Người ta kỷ niệm ngày này bằng cách gửi cho nhau những bài thơ và tặng cho nhau những món quà truyền thống là hoa hồng và socola.

3. Các loại quà tặng dành riêng cho Valentine tại La Floresta

Khác với việc tri ân, việc lựa chọn một loại hoa để gửi gắm tâm tình của chàng tới nàng trong một dịp như Valentine lại không hề đơn giản chút nào.

Sang trọng, tinh tế như một tác phẩm nghệ thuật, hoa lụa thiết kế là một món quà hoàn hảo, giúp Valentine mà chàng gửi gắm mang tính DUY NHẤT, sinh ra chỉ để dành cho nàng.

 

Bởi Nguyễn Hải Đăng (29/01/2023)

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

Hoa lụa 9.8 su10Hoa lụa 90286 student