Hoa lụa - môn nghệ thuật cổ truyền với ngàn năm lịch sử!
Hoa lụa Hoa lụa
9/10 1521 bình chọn

Hoa lụa - môn nghệ thuật cổ truyền với ngàn năm lịch sử!

Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh sự ra đời của Hoa lụa, chẳng hạn như tại sao lụa lại được sử dụng để làm hoa, hoa giả và hoa lụa khác gì nhau...?

Là đơn vị gắn bó với hoa lụa từ năm 1991, khi bộ môn nghệ thuật này mới vẫn còn khá mới tại Việt Nam, La Floresta đã dành rất nhiều thời gian để khám phá và tìm hiểu những bông hoa mang biệt danh vĩnh cửu này. Trong bài viết này hãy chúng tôi du hành ngược thời gian và tìm hiểu về hoa lụa nhé!

Lịch sử ra đời của Hoa Lụa

Cách đây hơn 1300 năm, hoa lụa được khai sinh dưới tư cách là một môn nghệ thuật truyền thống của nhà Đường tại Trung Hoa Đại Lục. Thời đó, nó là một món hàng vô cùng xa xỉ, ngay cả với hoàng gia và quý tộc.

Thế nhưng hoa lụa chỉ thực sự bước vào thời hoàng kim vào năm 1859 dưới bàn tay tài hoa của 2 anh em nhà Kingtei. Từ một xưởng thủ công mỹ nghệ nhỏ, họ đã khiến hoa lụa trở nên tinh xảo tới mức trở thành những món đồ được yêu thích nhất của hoàng tộc. Kể từ đó hoa lụa được gắn liền với cái tên "Kingtei" như một sự tôn trọng.

Năm 1980, với sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc đã mang lại cho thế hệ Kingtei hiện tại cơ hội xuất khẩu sản phẩm của mình sang các nước như Singapore, Nhật Bản, Ấn Độ, Nga, Hoa Kỳ, Anh và Pháp. Lần đầu tiên sau gần ngàn năm lịch sử, hoa lụa bắt đầu phổ biến ở khắp nơi trên toàn thế giới.

10 năm sau sự kiện ấy, những nghệ nhân thuộc thế hệ đầu của La Floresta đã cùng nhau học hỏi và trở thành một trong những đơn vị đầu tiên tiếp thu kiến thức và bắt đầu phát triển hoa lụa tại Việt Nam.

Vậy hoa lụa đã thay đổi như thế nào từ thủa sơ khai cho tới hiện nay? Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm trong từng bức ảnh dưới đây nhé!

Hoa lụa

                       

Thời kỳ đầu tiên, hoa vẫn chủ yếu được tạo ra từ lụa thượng hạng từ Ấn Độ. Đây cũng là lý do vì sao chúng được coi là "xa xỉ phẩm" vào thời bấy giờ. Sau hàng trăm năm nghiên cứu và phát triển, những nghệ nhân hiện nay đã tập trung nhiều hơn vào kiểu dáng và thiết kế chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào chất liệu lụa nữa.

Tại La Floresta, chúng tôi vẫn sử dụng chất liệu lụa cao cấp bởi tính thẩm mỹ cao, độ bền lên đến 10 năm, dễ dàng làm sạch của nó, qua đó thỏa mãn tất cả yêu cầu và mong muốn của khách hàng về hoa trang trí.

                 

                 

                 

Hoa xốp

Hoa giấy mỹ thuật thì hẳn có lẽ chúng ta đều biết và có thể khá dễ dàng bắt gặp, tuy nhiên, hoa bằng mút xốp thì sao? Bạn có thấy các chương trình trang trí hoa làm từ chất liệu mút xốp bao giờ chưa?

                      

                      

Cũng như hoa giấy mỹ thuật, hoa loại này cũng có công dụng trang trí hệt như hoa giấy với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, cũng như hoa giấy, hoa xốp rất dễ bị hỏng nếu nhận tác động vật lý.. Bởi vậy, nó chỉ thường được sử dụng trong các sự kiện ngắn hạn, chỉ tổ chức trong 1-2 ngày như lễ cưới, lễ tôn vinh,...

Latex

Latex là một chất lỏng phức hợp được tạo nên từ cao su non hoặc cao su tổng hợp. Nhờ đặc tính co giãn và dễ tạo form, những bông hoa được tạo nên từ chất liệu này trở nên đặc biệt tự nhiên và rất được ưa chuộng.

Trên đây là vắn tắt về lịch sử của hoa lụa từ La Floresta, hi vọng đã cung cấp được cho bạn những thông tin cần thiết về loài hoa vĩnh cửu này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoa lụa nghệ thuật / hoa lụa trang trí, đừng quên ghé qua Showroom hoa lụa lớn nhất Hà Nội tại địa chỉ La Floresta 59 Văn Miếu hoặc theo dõi chúng tôi tại Fanpage hoặc Website nhé!

                     

Bởi Nguyễn Hải Đăng (27/11/2022)

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

Hoa lụa 9.8 su10Hoa lụa 90286 student